Bí Quyết Bán Hàng Trên Facbook hiệu quả

Facebook là mạng xã hội phổ biến và có lượng người sử dụng đông đảo nhất. Vì thế bán hàng trên facebook cũng là cách tiếp cận và bán hàng dễ dàng tới tay người dùng. Hiện nay trên mạng xã hội tràn lan các shop hàng online, và làm thế nào để bán hàng hiệu quả. Để hiểu hơn về vấn đề này chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới  đây.

Bạn nên cần chú ý những điều sau đây

Giao diện Facebook bắt mắt

Đây là phần rất quan trọng vì thế khi tạo gian hàng trên facebook nên tạo ra hình ảnh giao diện hấp dẫn bắt mắt, thu hút người dùng để họ ở lại lâu hơn trang của bạn. Bạn nên tạo một trang kết bạn cửa hàng online thay vì một trang để mọi người like như vậy sẽ trở nên gần gũi hơn và bạn cũng chọn lọc được đối tượng khách hàng. Hãy thường xuyên up ảnh để giới thiệu mẫu mã, phát huy tính sáng tạo với nhiều ý tưởng đặc biệt tạo sự gần gũi ấn tượng để mọi người ghé thăm shop bạn thường xuyên.

Khoanh vùng khách hàng

Bạn càng tìm được nhiều người gần nơi bạn ở thì cơ hội họ mua hàng của bạn càng cao. Trên facebook có chức năng tìm kiếm bạn bè quanh đây nên việc này dễ thực hiện. Khi có nhiều bạn bè trên facebook thì độ tiếp cận đến sản phẩm càng dễ dàng hơn. Một khi khách hàng cảm thấy hài lòng với sản phẩm của bạn thì hiển nhiên họ sẽ chia sẽ rộng ra cho bạn bè xung quanh biết.

Đăng sản phẩm một cách có khoa học

Trong bán hàng online, việc không nên làm chính là đăng sản phẩm một lần liên tục trong vài giờ. Bạn bè trên facebook không thích việc spam sản phẩm lên newfeeds của họ quá nhiều, có thể họ sẽ unfollow và hơn nữa là hủy kết bạn dẫn đến thất bại trong việc bán hàng online. Chính vì thế bạn cần phải cân nhắc trước khi đăng, nên đăng sản phẩm một cách có khoa học và tinh tế mà không làm phiền đến bạn của mình.

Ngoài ra khi Tag lên facebook bạn nên thận trọng và cân nhắc kỹ càng. Chúng ta chỉ nên Tag ở các trang cộng đồng hạn chế Tag lên trang cá nhân của họ. Nếu cần chỉ nên tag vào các sản phẩm chủ yếu và chất lượng.

Sử dụng hình ảnh hợp lý

Hình ảnh sẽ đem lại tương tác cao hơn những loại hình khác. Một hình ảnh bắt mắt sinh động sẽ thu hút nhiều khách hàng xem trang của bạn trước khi xem nội dung bài viết. Do vậy sử dụng hình ảnh một cách thông minh sẽ đem lại hiệu quả không ngờ.

Bên cạnh đó nên up những hình ảnh thật tế của sản phẩm để tăng độ tin cậy của khách hàng đối với sản phẩm của bạn. Nên nhớ bạn bán lâu dài không phải ngày một ngày hai, bạn có thể lừa họ một lần chứ không có lần hai. Cho nên muốn bán hàng online lâu dài có hiệu quả thì việc tạo lòng tin cho khách hàng là điều quan trọng.

Cập nhật timeline thường xuyên

Như đã biết, các bài post trên timeline Facebook sau một thời gian sẽ chìm dần cho tới khi các bài mới hơn được cập nhật. Vì vậy bạn nên thường xuyên cập nhật bài mới trong thời gian cho phép, tham gia vào comment với khách hàng để bài viết khỏi bị trôi. Nên post các bài viết kiểu đưa ra ý kiến để tranh luận, trao đổi vừa tham khảo ý kiến khách hàng vừa duy trì được bài viết.

Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng

Facebook có tính năng báo sinh nhật bạn bè, hãy gửi những lời chúc tốt đẹp vào những ngày như thế. Kết hợp với tính năng chat, group, event để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng.

Ngoài ra bạn nên tận dụng các group để chia sẽ bí quyết, thông tin liên quan đến sản phẩm mình bán tới mọi người, tổ chức các sự kiện offline cho khách hàng và nhà cung cấp để gia tăng môi quan hệ và giúp đỡ lẫn nhau.

Áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Khách hàng ai cũng có tâm lý thích rẻ – đẹp, bạn nên kết hợp với các ngày lễ trong năm hay dịp đặc biệt để khuyến mãi, giảm giá thu hút khách hàng. Cùng một mặt hàng nhưng chênh giá nhau 1 đồng thì khách hàng họ vẫn mua sản phẩm giá thấp hơn. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ để không phải thiệt hại nhiều cho cửa hàng của mình..

 

Bảo mật tốt

Website được thiết kế và tối ưu hóa giúp bạn bảo mật tốt giúp bạn làm Marketing an toàn, bền vững.

Tối ưu bán hàng

Thiết kế giao diện và bố trí giúp thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi và bán hàng tốt trên website của bạn

Chuẩn SEO - Load nhanh

Website chuẩn SEO và load nhanh giúp bạn dễ dàng lên TOP Google