Cách viết bài quảng cáo sản phẩm hay, Viết bài pr sản phẩm hiệu quả

Quảng cáo là cách giới thiệu sản phẩm của bạn đến với tất cả mọi người nhưng PR mới là cách giúp sản phẩm của bạn nâng cao vị thế hình ảnh để có thể nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến hơn. 

Thế nên, nếu bạn có một bài PR hay và chất lượng, bạn sẽ càng có nhiều lợi thế hơn trên con đường cạnh tranh đầy khốc liệt. Vậy cách viết bài Pr sản phẩm như thế nào để được xem là hay?

Để có được một bài viết PR Online giá rẻ hay bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ. Khi đó, ý tưởng trong bài viết được truyền đạt dễ dàng tới khách hàng của bạn, đồng thời thu hút thêm nhiều người đọc quan tâm tới sản phẩm.

Đầu tiên, bạn nên tham khảo thêm về cách viết bài PR sản phẩm để nắm được nền tảng cho bài viết của mình.

Các bài viết PR Online về sản phẩm không chỉ là giới thiệu thông tin doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm mà còn giúp bạn tăng thứ hạng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… Bố cục bài viết như tiêu đề, giới thiệu, thân bài, kết bài cần trình bày rõ ràng để khách hàng có thể nắm được nội dung bài viết của bạn là gì?

Cách viết bài PR sản phẩm sao cho hay và đạt chuẩn SEO tốt?

Bài viết PR được xem là tốt và chất lượng phải đảm bảo các yếu tố như: cung cấp thông tin rõ ràng nhưng không lộ liễu, các phần mở bài, thân bài và kết bài có kết cấu hợp lý, tần suất lặp lại của từ khóa cần SEO phải được bảo đảm,…

Nếu làm tốt điều này, bài PR sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng thăng hạng và có cơ hội tiếp cận được với nhiều đối tượng độc giả hơn.

Nắm chắc đầy đủ thông tin về sản phẩm mà bạn Pr.

Dĩ nhiên, muốn định hình để viết bài PR trước hết phải tìm hiểu là bạn sẽ viết về cái gì.

Trong quá trình tìm hiểu sản phẩm nên tìm hiểu thật kỹ, nghe các ông chủ sản phẩm nói về nó, tìm hiểu thông tin đã có trên mạng, ưu – nhược điểm rõ ràng và hãy tận tay trải nghiệm sản phẩm nếu có thể.

Vì sao tôi nói “nếu có thể” vì thật ra, không phải lúc nào bạn cũng thỏa mãn được điều này. Nó không phản ánh bạn chuyên nghiệp hay không mà tất cả đều phụ thuộc vào khách hàng.

Những nhãn hàng lớn nhiều khi họ cần viết bài PR, nhưng sản phẩm chưa nhập về, hoặc nhập về nhưng chỉ có một sản phẩm duy nhất và đang nằm đâu đó, liệu bạn có cố nài nỉ cho bằng được hay “bỏ của chạy lấy người”? Điều bạn có thể làm lúc này là tìm hiểu thật rõ về sản phẩm trên “giấy tờ” và đừng đả động vào những điều còn mập mờ, hãy chăm chỉ hỏi khách hàng.

Trong quá trình tìm hiểu sản phẩm, bạn sẽ tìm hiểu luôn cả “đối thủ” để học hỏi cái hay và tìm những điểm yếu của họ để chuẩn bị bài viết tốt hơn.

Tìm hiểu tâm lý và xác định đối tượng khách hàng

Nhìn chung, nhiều người có thói quen mua những sản phẩm mà bạn bè, người thân của họ đã sử dụng hay sản phẩm có lời khuyên của chuyên gia. Nắm bắt được tâm lý đó của khách hàng, bạn hãy sử dụng phản hồi của những khách hàng trước để đưa vào bài viết Pr giới thiệu sản phẩm của mình.

Ngoài ra, bạn cần phải đứng ở vai trò là người mua hàng để hiểu họ thực sự cần gì, nhu cầu, sở thích, thói quen sử dụng sản phẩm của khách hàng.
Bạn còn cần xác định được nhóm đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Tùy vào từng nhóm người mua hàng mà ngôn từ hay hình ảnh trong bài Pr sẽ khác nhau.

Bạn không thể sử dụng ngôn ngữ hiện đại, “ teen teen” khi sản phẩm bạn Pr là dành cho người lớn tuổi. Bạn cũng không thể sử dụng ngôn từ chân phương, hình ảnh cứng nhắc khi bạn muốn giới thiệu sản phẩm với các bạn trẻ năng động.

 

Chú trọng nội dung và ngôn ngữ của bài Pr

Bài Pr sản phẩm là để giới thiệu hay cung cấp thông tin sản phẩm đến với người tiêu dùng. Vì thế, bạn đừng ngần ngại trong việc đưa ra những điểm mạnh hay hạn chế của sản phẩm. Bạn hãy cung cấp những lợi ích mà sản phẩm mang đến cho người tiêu dùng dưới góc nhìn khách quan, trung thực nhất.

Bạn nên nhớ mình đang Pr chứ không phải đang quảng cáo sản phẩm. Những lời mời chào, kêu gọi mạnh mẽ hay những hình ảnh, câu chữ được đánh bóng quá đà rất dễ gây mất thiện cảm cho khách hàng.

Họ sẽ không còn tin tưởng vào sản phẩm của bạn hay thậm chí sẽ chẳng bao giờ có ý định sử dụng mặt hàng mà bạn Pr. Tốt nhất bạn nên dùng ngôn ngữ diễn đạt, “ truyền cảm” để đánh vào tâm lý, tạo sự gần gũi nhằm thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn thông qua các bài viết pr sản phẩm chất lượng nhất.

 

Đừng bỏ qua hình thức của bài viết

Nội dung là quan trọng nhưng hình thức cũng là phần thứ yếu để có được một bài Pr sản phẩm hiệu quả. Khách hàng sẽ rất khó chịu khi đọc một bài viết quá dài dòng, lê thê, thông tin về sản phẩm không trọng tâm, phức tạp.

Bạn cũng nên phân chia bài viết thành nhiều đoạn để tạo điểm nhấn cho nội dung bạn Pr. Đồng thời, hình ảnh trong bài cũng cần được đưa vào thật tự nhiên, thu hút.

Viết bài Pr sản phẩm chuẩn seo là bước đi đúng hướng để khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp hay công ty. Và danasite.net tự tin giúp bạn đạt được điều đó hơn cả mong đợi của bạn!

 

Bảo mật tốt

Website được thiết kế và tối ưu hóa giúp bạn bảo mật tốt giúp bạn làm Marketing an toàn, bền vững.

Tối ưu bán hàng

Thiết kế giao diện và bố trí giúp thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi và bán hàng tốt trên website của bạn

Chuẩn SEO - Load nhanh

Website chuẩn SEO và load nhanh giúp bạn dễ dàng lên TOP Google